Các cách tính diện tích văn phòng cho thuê chính xác nhất | HHPLand

Các cách tính diện tích văn phòng cho thuê chính xác nhất | HHPLand

Các cách tính diện tích văn phòng cho thuê chính xác nhất | HHPLand

Các cách tính diện tích văn phòng cho thuê chính xác nhất | HHPLand

Các cách tính diện tích văn phòng cho thuê chính xác nhất | HHPLand
Các cách tính diện tích văn phòng cho thuê chính xác nhất | HHPLand
Tin tức

Văn phòng thì được tính bởi diện tích của không gian cho thuê. Khi lựa chọn chọn thuê văn phòng các doanh nghiệp đều thường đo đạc một cách kỹ càng sau đó mới tiến hành xác định giá cả với người cho thuê. Hoa diện tích thì hạn của tòa nhà cũng sẽ quyết định giá tiền thuê. Dưới đây là các cách tính diện tích văn phòng cho thuê để chủ doanh nghiệp có thể tiến hành đo đạc và định giá cả.

Các diện tích cơ bản được sử dụng khi thuê văn phòng

Diện tích Net

Các cách tính diện tích văn phòng cho thuê

Diện tích Net được hiểu là diện tích thực mà người dùng sử dụng khi quyết định thuê văn phòng. Chính vì vậy toàn bộ diện tích mặt nền khách hàng thuê để làm việc bao gồm cả diện tích cột vẫn được tính chung. Thông thường diện tích Net thường được tính bởi các tòa nhà hạng B, C.

Lưu ý rằng diện tích Net chính là phần diện tích riêng của doanh nghiệp được ngăn cách bởi cửa kính vách tường vách ngăn. Các diện tích nhà vệ sinh hành lang thang máy sản không được tính chung. Việc đo đạc và ghi chú và vẽ lại mặt cắt sẽ rất dễ tính diện tích bởi các quy tắc hình học cơ bản.

Diện tích Gross

Diện tích này bao gồm diện tích Net và các diện tích dùng chung như hành lang nhà vệ sinh thẩm các phòng họp. Vì thế khi sử dụng cách tính Gross thì diện tích sẽ lớn hơn rất nhiều so với diện tích Net. Thông thường cách tính này sẽ được áp dụng với các tòa nhà chất lượng cao hạng A. 

Tính diện tích văn phòng cho thuê

Như đã trình bày phía trên các loại diện tích giảm ảnh hưởng rất lớn đến chi phí thuê văn phòng mà doanh nghiệp phải chi trả. Chính vì thế bạn cần quan tâm và hiểu rõ về chúng ảnh để có thể dễ dàng thống nhất khi ký kết hợp đồng.

Cách tính thứ nhất

Ở cách tính này người ta sẽ thực hiện đo theo tim tường và cấp 3 của văn phòng. Diện tích điểm tường: bao gồm vách ngăn, tường bao, cột sàn, các hộp kỹ thuật. Đo tim tường tức là đo là khoảng cách từ tim của các phần này. Thực chất việc xác định tim của các phần trên không khó Tuy nhiên để chính xác bạn cần tìm kiếm một đơn vị đo đạc uy tín.

Cách tính thứ hai

Đo thông thủy (lọt lòng) văn phòng là tính khoảng cách từ hai mặt đối diện của công trình. Sau khi trừ đi độ dài của đường x1 thì chúng ta sẽ có được diện tích trên mặt bằng của văn phòng. Diện tích Net như đã nhắc đến phía trên sẽ sử dụng phương pháp này đã tính.

  • Chiều cao thông thủy tính từ bề mặt của sàn lên đến bề mặt của trần. Trong trường hợp văn phòng không có trần thì sẽ tính từ dưới lên đến bề mặt dầm tức là kết cấu chịu lực của toàn bộ văn phòng.

  • Chiều rộng thông thủy là khoảng cách giữa hai bề mặt tường đối diện nhau, trừ đi lớp trát tường hoặc có thể tính bằng khoảng cách giữa các cột.

Ngoài ra còn có phương pháp đo từ mép ngoài của tường. Phương pháp này khá giống với đo thông thủy, tuy nhiên sẽ không trừ đi lớp cát tường vì vậy diện tích sau khi đo sẽ chênh lệch so với đo thông thủy từ 2 đến 5%.

Nên sử dụng phương pháp nào để tính diện tích văn phòng cho thuê?

Nên sử dụng phương pháp nào để tính diện tích văn phòng cho thuê?

Các phương pháp đo diện tích này đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt đồng thời ảnh hưởng lớn đến chi phí thuê. Diện tích càng ít thì chi phí thuê càng giảm, nếu so sánh các phương pháp trên thì đo thông thủy tính ra được diện tích ít nhất. Tuy nhiên nếu sử dụng cách đo này các chủ tòa nhà có thể thay đổi giá thuê sao cho phù hợp. Thông thường nếu được yêu cầu đo thông thủy thì chi phí thuê theo mét vuông sẽ cao hơn so với đo tim tường.

Một số lưu ý trong cách tính diện tích văn phòng

  • Diện tích không hữu ích: Đây là những nơi không thể sử dụng và được xem là góc chết. Diện tích này xuất hiện nhiều khi văn phòng của bạn là dạng khuyết không phải dạng hình hộp chữ nhật, hình vuông. Để trừ bỏ đi các góc chết này bạn có thể thương lượng với chủ tòa nhà để giảm bớt chi phí.

  • Đo lại diện tích căn phòng: khi đến các văn phòng cho thuê bạn sẽ được nhân viên tư vấn và đưa ra thông tin về văn phòng. Thế nhưng để chắc chắn hơn về diện tích bạn có thể yêu cầu đo lại.

  • Chọn loại tường vách ngăn phù hợp: nếu văn phòng đã có sẵn từ vách ngăn thì bỏ qua bước này. Còn không bạn có thể thiết kế thi công nội thất và lựa chọn chọn thiết kế vách ngăn là các tấm kính cường lực. Chúng vừa an toàn, dễ sử dụng, hạn chế các sự cố đồng thời rất dễ lắp đặt.

Lời kết

HHPLand hy vọng các cách tính diện tích văn phòng cho thuê trên giúp bạn có thêm các thông tin hữu ích. Mong rằng từ đó bạn có thể tự tin hơn khi đàm phán ký kết hợp đồng.


Hotline tư vấn: 0907288639
Zalo