Chi phí văn phòng gồm những gì? Chi phí cố định và phát sinh | HHPLand

Chi phí văn phòng gồm những gì? Chi phí cố định và phát sinh | HHPLand

Chi phí văn phòng gồm những gì? Chi phí cố định và phát sinh | HHPLand

Chi phí văn phòng gồm những gì? Chi phí cố định và phát sinh | HHPLand

Chi phí văn phòng gồm những gì? Chi phí cố định và phát sinh | HHPLand
Chi phí văn phòng gồm những gì? Chi phí cố định và phát sinh | HHPLand
Tin tức

Ngoài việc lựa chọn văn phòng ưng ý về vị trí, thiết kế thì giá giá cả là vấn đề quyết định mà mỗi chủ doanh nghiệp luôn quan tâm. Biết được chi phí văn phòng gồm những gì sẽ giúp lên kế hoạch rõ ràng cho việc thuê và phát triển doanh nghiệp sau này. Hãy để Hưng Hiệp Phát Lands cùng bạn tìm hiểu về các chi phí này nhé.

Các chi phí văn phòng gồm những gì?

Chi phí cố định

Tiền thuê văn phòng

Chi phí văn phòng gồm những gì

Tiền thuê hay chi phí thuê văn phòng chính là giá thỏa thuận được tính theo mét vuông. Tùy theo hợp đồng và mong muốn của hai bên mà chi phí này sẽ được chi trả theo tháng theo quý hoặc theo năm. Đây chính là chi phí lớn nhất mà mỗi doanh nghiệp phải chi trả khi thuê nơi làm việc. Đồng thời số tiền này cố định mỗi kỳ có thể tăng giảm theo giá cả thị trường.

Phí dịch vụ

Tại các tòa nhà thường có sẵn các dịch vụ và tiện ích mà chủ doanh nghiệp có thể sử dụng và trả phí. Các dịch vụ này bao gồm: an ninh, lễ tân, chiếu sáng, điều hòa công cộng, vận hành sửa chữa thang máy, chăm sóc cây cảnh, …. Phải biết rằng để thể hiện sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình, các dịch vụ này sẽ được cung cấp và sử dụng cho hầu hết các công ty nằm trong khu vực tòa nhà.

Thuế giá trị gia tăng

Thông thường thuế giá trị gia tăng sẽ được bao gồm trong tất cả các phí mà nhà cung cấp thu. Tuy nhiên, có thể tại một số nơi phí giá trị gia tăng được thu riêng. Bạn có thể tham khảo hợp đồng hoặc thảo luận ý kiến của bên cung cấp để biết rõ hơn về vấn đề này.

Các khoản chi phí có thể thay đổi

Tiền điện nước

Tất nhiên đây là chi phí mà các doanh nghiệp phải chi trả tùy theo mức độ sử dụng của mình. Tại một số văn phòng thuộc hạng A, B thì có thể sẽ được miễn phí tiền điện của máy điều hòa hoặc tiền nước. Vì phải tự chi trả nên người ta luôn yêu cầu nhân viên tiết kiệm điện nước, tắt hết các thiết bị điện khi không sử dụng và khi ra về.

Chi phí gửi xe

Ở một số nhà máy, xí nghiệp sẽ được miễn phí, không phải trả tiền khi đỗ xe. nhưng vẫn có một số nơi chi phí đỗ xe không nằm trong danh mục miễn phí. Bạn cần phải đàm phán điều này thật rõ ràng trước khi định ký kết hợp đồng.

Wi-fi mạng internet

Wi-fi và mạng internet ngày nay sử dụng vô cùng phổ biến, hầu như tất cả các văn phòng đều cần đến nó trong việc kinh doanh. Cũng như chi phí gửi xe, wi-fi và mạng internet tại một số nơi sẽ được cung cấp miễn phí cho người thuê. Nhưng tại một số nơi bạn sẽ tự chi trả phí này mỗi tháng.

Những chi phí phát sinh khác

Các khoản chi phí có thể thay đổi

Cũng như thuê nhà ở ngoài các chi phí cố định và chi phí thay đổi theo mức độ sử dụng thì sẽ có những chi phí phát sinh khác.

Phí hư hỏng sửa chữa

Quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi việc hư hỏng hay phải sửa chữa một bộ phận ăn hoặc một số bộ phận tại văn phòng. Ở trong phạm vi cho phép các đơn vị cho thuê sẽ cử người xuống xem xét và sửa chữa. Nếu lỗi do người sử dụng chi phí này có thể sẽ được tính cho doanh nghiệp. 

Phí tăng ca ngoài giờ

Việc tăng ca hoặc làm thêm ngoài giờ sẽ sử dụng thêm về các dịch vụ cung cấp sẵn như tiếp tân, bảo vệ, lao công, điện công cộng, nước,.... Vậy nên nếu công ty của bạn có tăng ca thì chi phí này sẽ được cộng dồn và phải chi trả vào mỗi kỳ. Nếu kinh doanh về các lĩnh vực sản xuất tốt nhất hãy thương lượng với bên cung cấp để được tư vấn rõ hơn về loại phí này.

Phí thi công trang trí

Nếu lựa chọn một văn phòng cơ bản chưa có trang trí và nội thất bên trong thì bạn sẽ tốn thêm một khoản nhất định cho công tác thiết kế và mua nội, ngoại thất. Chi phí này cao hay thấp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nên để gia giảm số tiền phải bỏ ra để thuê một căn phòng người ta thường lựa chọn những nơi đã có trang trí cơ bản và nội thất.

Dự án văn phòng 31 Trường Sơn của Hưng Hiệp Phát Lands

Khi sử dụng dịch vụ thuê văn phòng tại đây bạn sẽ có được những ưu đãi sau

  • Lắp đặt sẵn thảm trải sàn cho mỗi tầng văn phòng

  • Khách thuê sớm được quyền chọn tầng đẹp nhất tòa nhà với giá bằng các tầng còn lại

  • Miễn phí tới 30+ ngày sửa chữa văn phòng

  • Miễn phí thời gian làm ngoài giờ cho 5 khách thuê đầu tiên đến hết năm 2021

  • Miễn phí đặt biển tên công ty đặt tại tòa nhà.

Địa chỉ: Số 31 Đường Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình 
Liên hệ: 0907.288.639 ( Chị Thư ) để được hỗ trợ sớm nhất

>> Tham khảo chi tiết: Dự án văn phòng cho thuê HHP Building số 31 đường Trường Sơn


Hotline tư vấn: 0907288639
Zalo