Chọn thuê văn phòng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh | HHPLand

Chọn thuê văn phòng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh | HHPLand

Chọn thuê văn phòng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh | HHPLand

Chọn thuê văn phòng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh | HHPLand

Chọn thuê văn phòng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh | HHPLand
Chọn thuê văn phòng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh | HHPLand
Tin tức

Chọn thuê văn phòng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn dễ dàng tạo được thuận lợi cho sự phát triển sau này. Trên thị trường có rất nhiều loại hình văn phòng cho thuê vậy đâu là loại hình phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn?

Văn phòng truyền thống

chọn thuê văn phòng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh

Văn phòng truyền thống là loại văn phòng cơ bản và được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Các tập đoàn, công ty lớn trên thế giới sẽ sở hữu cho mình những văn phòng làm việc riêng. Các loại văn phòng này được trang trí theo phong cách của họ và không chia sẻ chúng cho bất cứ ai. Nơi đây có thể là một phòng trong một tòa nhà, 1 tầng của tòa nhà, một vị trí nhà ở cho thuê. Thông thường để có thể sở hữu một căn phòng cho riêng mình thì doanh nghiệp của bạn cần có quy mô từ vừa đến lớn. Khi cân nhắc chọn thuê văn phòng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh với văn phòng truyền thống, ta có những điểm cần lưu ý

Ưu điểm

 • Tăng sự tin tưởng của khách hàng: trên địa vị là khách, người ta sẽ tin tưởng vào các doanh nghiệp có địa chỉ thực tế, có nơi làm việc rõ ràng. Vì thông thường trước khi quyết định hợp tác, khách hàng sẽ đến tham quan văn phòng, nơi mà các nhân viên làm việc để quan sát bầu không khí, đặc trưng và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

 • Xây dựng thương hiệu: đối với các doanh nghiệp thì hình ảnh thương hiệu là một trong các vấn đề quan trọng và cần đầu tư. Sở hữu một văn phòng riêng không chỉ tăng sự chuyên nghiệp mà còn tạo dựng hình ảnh. Tự do trong thiết kế giúp tăng năng suất làm việc và xây dựng văn hóa công ty toàn diện hơn.

 • Có không gian riêng tư và bảo mật công việc tốt hơn. Các doanh nghiệp thường có những tài liệu cơ mật mà không phải ai cũng có thể biết. Có một không gian riêng giúp bảo vệ các thông tin đó một cách tốt hơn vì chỉ có bạn và các thành viên trong công ty có thể tiếp xúc với trang thiết bị của văn phòng.

Nhược điểm

 • Chi phí cao vì thiết kế thi công nội thất, thuê mướn, chi trả các chi phí về điện nước, dịch vụ cũng chỉ do một mình công ty bạn thực hiện.

 • Thời gian hoàn thành lâu: nếu quyết định tự trang trí nội thất riêng thì việc hoàn thành sẽ tốn khá nhiều thời gian. 

 • Loại hình văn phòng này thường là không gian riêng biệt chính vì thế nó sẽ hạn chế cơ hội mở rộng các mối quan hệ hợp tác làm ăn. Khi làm việc tại đây hầu như nhân viên chỉ gặp gỡ nhau, điều đó khiến cho mối quan hệ xã hội bị hạn chế.

Văn phòng dùng chung

Văn phòng dùng chung

Giống như tên gọi của mình, văn phòng dùng chung là văn phòng mà hai hay nhiều doanh nghiệp cùng chia sẻ. Nếu lĩnh vực kinh doanh của bạn không bắt buộc phải là nơi yên tĩnh thì văn phòng coworking có thể là lựa chọn tốt. Ngoài ra các doanh nghiệp vừa nhỏ, những người làm việc tự do hoặc các startup đều có thể để sử dụng dịch vụ văn phòng dùng chung này.

Ưu điểm

 • Tiết kiệm chi phí: các chi phí và thuê văn phòng, dịch vụ, điện, nước về những chi phí phát sinh khác đều sẽ được chia ra theo tỉ lệ cho từng công ty. Điều này giúp bạn tiết kiệm một phần lớn chi phí để đầu tư cho các vấn đề khác của doanh nghiệp.

 • Tính cộng đồng cao: có một điều mà không ai có thể phủ nhận đó chính là tính cộng đồng. Tại nơi làm việc nó có tác động rất lớn đến lợi ích của doanh nghiệp và từng cá nhân. Sự tương tác, sáng tạo, cơ hội học hỏi, tạo lập mối quan hệ sẽ giúp nâng cao vị thế của doanh nghiệp. 

Hạn chế

 • Không thể bảo mật thông tin một cách tuyệt đối khi sử dụng mô hình coworking.

 • Tính cạnh tranh cao: tại môi trường này bạn sẽ đối đầu với các cạnh tranh về mối quan hệ kinh doanh, thu hút sự chú ý của khách hàng.

Văn phòng ảo

Văn phòng ảo

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo cho phép người thuê sử dụng địa chỉ để làm văn phòng công ty của mình. Bạn sẽ được sử dụng cho hầu hết tiện nghi mà văn phòng này cung cấp. Văn phòng ảo thường thích hợp cho các doanh nghiệp không bắt buộc phải làm việc toàn thời gian. Khi chọn văn phòng ảo, ta cũng cần lưu ý chọn thuê văn phòng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh.

Ưu điểm

 • Cũng như văn phòng coworking Chi phí thuê văn phòng ảo cũng vô cùng tiết kiệm.

 • Không phải tốn thêm chi phí mua sắm, sửa chữa và thiết kế nội thất.

Nhược điểm

 • Dịch vụ văn phòng ảo đã ra đời từ lâu và đang dần phát triển, tuy nhiên các vấn đề pháp lý vẫn là mối quan tâm mà nhiều người phải suy nghĩ. Việc đăng ký kinh doanh vẫn chưa thể xử lý triệt để.

 • Vì nhiều doanh nghiệp có thể sử dụng chung một địa chỉ nên chỗ ngồi của các nhân viên không cố định. Bàn ghế , tủ hồ sơ cũng có thể dùng chung.

 • Phải đặt lịch hẹn trước nếu muốn sử dụng văn phòng, phòng họp,....

Tổng kết

Như vậy là HHPLand đã chia sẻ cách chọn thuê văn phòng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh. Dựa theo những đặc điểm trên của từng loại văn phòng bạn sẽ lựa chọn được văn phòng cho thuê phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình. Nếu đang tìm kiếm địa chỉ cho thuê văn phòng tại khu vực Tân Bình bạn có thể tham khảo qua dự án cho thuê số 31 đường Trường Sơn Sơn của Hưng Hiệp Phát Land. Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0907 288 639

>> Xem thêm: Chọn văn phòng cho Startup


Hotline tư vấn: 0907288639
Zalo