Chọn văn phòng cho startup như thế nào để tối ưu lợi ích | HHPLand

Chọn văn phòng cho startup như thế nào để tối ưu lợi ích | HHPLand

Chọn văn phòng cho startup như thế nào để tối ưu lợi ích | HHPLand

Chọn văn phòng cho startup như thế nào để tối ưu lợi ích | HHPLand

Chọn văn phòng cho startup như thế nào để tối ưu lợi ích | HHPLand
Chọn văn phòng cho startup như thế nào để tối ưu lợi ích | HHPLand
Tin tức

Trong điều kiện kinh tế phát triển như hiện nay việc sở hữu cho mình một doanh nghiệp là mong ước của bất kỳ ai muốn kinh doanh. Tuy nhiên để có thể hoàn thành được ước mơ này bạn cần phải đối đầu với rất nhiều vấn đề, trong đó phải kể đến việc chọn văn phòng cho startup. Hãy để Hưng Hiệp Phát Land nói cho bạn biết các tiêu chí lựa chọn văn phòng để khởi nghiệp. Từ đó giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí để tối ưu cho các mục đích khác.

Những tiêu chí lựa chọn văn phòng cho startup

Vị trí văn phòng

Chọn văn phòng cho startup

Cũng như mọi doanh nghiệp khác vị trí đặt văn phòng chính là yếu tố tạo nên lợi thế trong kinh doanh. Vị trí này vừa thể hiện tiềm lực của doanh nghiệp đồng thời sẽ tạo ấn tượng tốt cho khách hàng, nhà đầu tư. Tất nhiên một vị trí đắc địa tại các trung tâm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp cũng như nhân viên trong công ty. Công ty nằm gần các tuyến đường lớn giúp cho nhân viên đi làm đúng giờ. Đồng thời tạo điều kiện phát triển, tăng cao khả năng lựa chọn của khách hàng. 

Chi phí phù hợp

Chi phí phù hợp

Vấn đề chung mà các công cuộc startup hiện nay gặp phải đó chính là có đầy đủ nhiệt huyết, ý tưởng nhưng lại thiếu vốn đầu tư để phát triển. Vừa bắt đầu kinh doanh sẽ không thể tránh khỏi những khiếu nại hay sự kém chuyên nghiệp trong quá trình làm việc. Ai cũng mong muốn mình có một môi trường làm việc tốt để thu hút khách hàng. Thế nhưng các chủ doanh nghiệp cũng biết rằng để có được địa điểm lợi thế như vậy, chi phí bỏ ra sẽ rất lớn. Trước khi quyết định thuê, hãy cân nhắc kỹ lưỡng vì trong quá trình startup sẽ còn nhiều vấn đề khác mà bạn phải quan tâm.

Nếu chưa có đủ chi phí để thuê một văn phòng bình thường hãy lựa chọn các hình thức văn phòng tiện lợi như văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ hoặc căn hộ, … Các loại hình này thường rất đa dạng, đồng thời có thể đáp ứng những tiêu chí lựa chọn văn phòng nhỏ mà chủ doanh nghiệp tìm kiếm.

Môi trường với các tiện ích

Môi trường với các tiện ích

Hiện nay trên thị trường các văn phòng giá rẻ đang cực kì hot. Bởi vì chi phí thấp nên rất nhiều người thường chọn văn phòng cho startup. Ngoài các tiện ích mà một văn phòng cần có thì loại hình này còn có thêm những dịch vụ như sảnh chờ, tiếp tân, bảng tên, hệ thống bảo vệ. Do sử dụng chung nên chi phí bỏ ra cho các dịch vụ này sẽ thấp hơn giá trên thị trường. 

Bên cạnh tiện ích thì môi trường làm việc xung quanh cũng rất quan trọng. Nếu văn phòng gần các trung tâm thương mại, có hệ thống cây xanh mang đến không khí trong lành hay nhà hàng, quán cà phê sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Với tâm trạng thoải mái, khả năng ký kết, hợp tác sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Phù hợp với định hướng công ty

Hãy nhớ rằng khi lựa chọn văn phòng cho thuê không chỉ phù hợp với hiện tại mà còn về cả tương lai lâu dài. Một không gian văn phòng phù hợp với văn hóa công ty và định hướng phát triển về sau sẽ tạo dựng được hình ảnh tốt trong mắt khách hàng.

Thông thường văn phòng cần phải có không gian riêng để tiếp khách nghỉ ngơi và tổ chức các hoạt động hội nhóm. Tuy rằng không nhất thiết phải sang trọng, hoành tráng nhưng ở một mức độ vừa phải còn có thể góp phần nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu.

Một số loại hình văn phòng thích hợp cho startup

Văn phòng chia sẻ

văn phòng chia sẻ cho startup

Như tên gọi của mình, trên cơ bản văn phòng chia sẻ là văn phòng dùng chung của hai hay nhiều công ty. Điều này sẽ giúp tiết kiệm một lượng lớn chi phí phải trả mỗi tháng cho việc thuê văn phòng, tiền điện nước, tiền sử dụng dịch vụ. Loại hình này rất được các chủ doanh nghiệp vừa startup yêu thích vì những thuận lợi mà nó mang lại. Ngoài tiết kiệm chi phí bạn còn có thể hợp tác, trau dồi kinh nghiệm với các công ty khác để cùng nhau phát triển.

Văn phòng ảo

văn phòng ảo cho startup

Văn phòng ảo vẫn cho bạn lấy địa chỉ để quảng bá hay cung cấp cho khách hàng. Vẫn có thể sử dụng các tiện ích và dịch vụ mà chủ tòa nhà cung cấp. Tuy nhiên khi muốn sử dụng bạn cần phải đặt lịch trước. Loại hình này phù hợp với các doanh nghiệp không bắt buộc phải làm việc tại công ty như bất động sản, bảo hiểm, …. Vì chủ yếu các nhân viên sẽ gặp gỡ đối tác, khách hàng tại những địa điểm khác nhau.

Căn hộ cho thuê

Việc lựa chọn các căn hộ tại các chung cư sẽ giảm đi chi phí thuê so với văn phòng. Hầu hết các căn hộ hiện nay đều đáp ứng các nhu cầu cơ bản mà một doanh nghiệp vừa bắt đầu đi vào kinh doanh cần có. Bất cập duy nhất của việc sử dụng căn hộ cho thuê chính là diện tích và không tạo được sự chuyên nghiệp. Thế nên khi cần gặp khách hàng đừng chọn căn hộ mà hãy đến các các quán cà phê, nhà hàng.

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin cần thiết mà những ai đang đau đầu về việc chọn văn phòng cho startup cần nắm bắt. Đối với bất kỳ ai khởi nghiệp chính là bước đầu tiên trên con đường sự nghiệp. Mà những gì đầu tiên luôn có những bỡ ngỡ và khó khăn cần phải đối diện. HHPLand tin rằng với bản lĩnh, nhiệt huyết tuổi trẻ cùng một chút may mắn sẽ mang đến cho bạn con đường trải đầy hoa sau này. 

>> Xem thêm: Tiêu chí để chọn được một văn phòng tốt
 


Hotline tư vấn: 0907288639
Zalo