Có nên xây văn phòng cho thuê hay không? | HHPLand

Có nên xây văn phòng cho thuê hay không? | HHPLand

Có nên xây văn phòng cho thuê hay không? | HHPLand

Có nên xây văn phòng cho thuê hay không? | HHPLand

Có nên xây văn phòng cho thuê hay không? | HHPLand
Có nên xây văn phòng cho thuê hay không? | HHPLand
Tin tức

Bất động sản vẫn luôn là miếng mồi ngon mà nhiều người quan tâm dù ở bất kỳ thời đại nào. Sở hữu bất động sản và thu được lợi từ nó chính là một trong những thành công trong ngành này. Ngoài xây dựng nhà cho thuê, kho xưởng cho thuê thì các chủ đầu tư cũng tự hỏi có nên xây văn phòng cho thuê hay không. Cần chuẩn bị những gì để văn phòng cho thuê của bạn thu hút khách? Và thêm nhiều thông tin về vấn đề xây dựng tòa nhà cho thuê, văn phòng cho thuê.

Xu hướng phát triển của văn phòng cho thuê trong tương lai

Có nên xây văn phòng cho thuê

Những năm vừa qua, dễ nhận thấy sự phát triển vượt trội của các văn phòng cho thuê. Không giống như đất nền hay nhà ở, lĩnh vực văn phòng cho thuê có đặc thù riêng biệt. Trong đó các chủ đầu tư hầu hết đều đợi tới khi thị trường đã không thể cung cấp đủ nhu cầu mới tiếp tục triển khai các dự án văn phòng cho thuê mới nhằm tăng cường khả năng kinh doanh. 

Điểm quyết định sự thành công nằm ở năng lực nghiên cứu thị trường và xây dựng tòa nhà phù hợp sao cho với yêu cầu của khách thuê khi dự án được chủ đầu tư phát triển. Trước hết chính là khả năng lựa chọn vị trí chiến lược, có khả năng thu hút. 

Trong đó các chủ đầu tư khi xây dựng tòa văn phòng cho thuê cũng cần lưu tâm một số vấn đề như: loại mô hình văn phòng, khách hàng mục tiêu, khu vực triển khai… Bên cạnh đó, cần cân nhắc việc kết hợp công tác tư vấn ngay từ giai đoạn đầu nhằm giảm bớt các chi phí không đáng có. Cũng nhờ vào những tư vấn ấy còn có thể đưa ra chiến lược hiệu quả về sau.

Có nên xây văn phòng cho thuê? Việc này mang lại lợi ích như thế nào?

Đáp ứng nhu cầu các doanh nghiệp mới

Sự xuất hiện ngày càng nhiều của các doanh nghiệp với và từ nước ngoài giúp cho thị trường văn phòng cho thuê trở nên hot hơn bao giờ hết. Những công ty này chưa thể tự sở hữu một văn phòng cho riêng mình nên xây văn phòng và cho thuê sẽ giúp họ giải quyết được vị trí làm việc. Trong thời đại hội nhập ngày nay sẽ không lo thiếu người thuê, chỉ lo rằng các dịch vụ mà bạn cung cấp không tương thích hoặc không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Mang đến lợi nhuận đều đặn

lợi nhuận cho thuê văn phòng

Chắc hẳn các chủ đầu tư cũng biết rằng nếu xây dựng các công trình cho thuê như công xưởng, kho bãi, nhà ở hay văn phòng sẽ mang đến cho bạn chi phí đều đặn mỗi tháng. Đây chính là lợi ích mà nhiều người nghĩ đến khi quyết định xây toà nhà cho thuê. Hơn nữa có khoản thu nhập định kỳ còn giúp chủ có vốn để kinh doanh hay sử dụng cho các mục đích khác.

Thu hồi vốn nhanh chóng

Bất cứ ai khi kinh doanh cũng đều mong muốn có thể thu hồi vốn đã bỏ ra để đầu tư. Các toà nhà cho thuê thường cần số vốn ban đầu khá lớn, tuy nhiên nếu kinh doanh ổn thì lấy lại vốn sau vài năm là điều hoàn toàn có thể.

Linh hoạt hơn nếu sở hữu mặt bằng lớn

Lợi thế tiếp theo từ việc sở hữu mặt bằng cho thuê lớn, đó là sự linh hoạt trong việc bố trí diện tích để nắm bắt xu hướng thị trường. Nếu sở hữu một mặt bằng lớn, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cùng lúc. Bạn có thể vừa chia nhỏ diện tích cho những doanh nghiệp nhỏ thuê hay có thể cho một doanh nghiệp tầm trung thuê cả một mặt bằng lớn để họ tự phân chia. Ví dụ với mặt bằng tầng 1 có thể thành phòng trưng bày cho các công ty thực phẩm, văn phòng tầng 2 có thể chia làm điểm giao dịch hay trung tâm hội nghị tiệc cưới, ….

Những khó khăn phải đối mặt

văn phòng cho thuê

Tuy nhu cầu cao nhưng để cạnh tranh với các chủ đầu tư khác bạn cần có những dịch vụ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Càng đáp ứng được nhiều sẽ càng nâng cao khả năng tiếp cận với khách hàng hơn. Để làm được điều này bạn cần có những tính toán kỹ lưỡng trước khi có ý định đầu tư. Lưu ý một số yếu tố cơ bản như: địa điểm, số vốn đầu tư, thiết kế sao cho có thể tích hợp được việc vừa sử dụng làm văn phòng mà vừa có thể sử dụng cho các mục đích khác… Bên cạnh đó hãy dự trù những vấn đề phát sinh khác để có thể giải quyết tốt nhất.

Kết luận

Bài viết có lẽ đã giúp bạn hiểu phần nào việc có nên xây văn phòng cho thuê hay khôngKinh doanh bao giờ cũng đi kèm hai mặt thuận lợi và khó khăn, vậy nên nếu tin tưởng có thể phát triển ở lĩnh vực này, Hưng Hiệp Phát Land khuyên bạn nên thực hiện. Có thể ban đầu sẽ có những khó khăn, bất cập nhưng một khi mọi việc đã đi vào quỹ đạo thì thành công sẽ đến nhanh chóng hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng


Hotline tư vấn: 0907288639
Zalo