Hợp đồng thuê văn phòng có phải công chứng hay không? | HHPLand

Hợp đồng thuê văn phòng có phải công chứng hay không? | HHPLand

Hợp đồng thuê văn phòng có phải công chứng hay không? | HHPLand

Hợp đồng thuê văn phòng có phải công chứng hay không? | HHPLand

Hợp đồng thuê văn phòng có phải công chứng hay không? | HHPLand
Hợp đồng thuê văn phòng có phải công chứng hay không? | HHPLand
Tin tức

Đối với mỗi quốc gia các vấn đề pháp luật luôn là thứ rắc rối nhưng bắt buộc phải tuân thủ. Các hợp đồng cho thuê cũng cần phải thực hiện theo những quy định này. Nhiều chủ doanh nghiệp thắc mắc rằng hợp đồng thuê văn phòng có phải công chứng? hay không? Đồng thời những vấn đề pháp lý liên quan đến việc thuê và cho thuê ra sao? Hôm nay Hưng Hiệp Phát Land sẽ cùng bạn tìm hiểu sơ qua về các vấn đề này.

Khái niệm hợp đồng thuê văn phòng

Hợp đồng cho thuê có ý nghĩa gì?

Hợp đồng thuê văn phòng có phải công chứng

Hợp đồng cho thuê văn phòng chính là một biên bản chứa các cam kết giữa bên cho thuê và bên thuê. Qua đó hợp đồng sẽ bao gồm nhiều vấn đề như giá thuê, vị trí, các dịch vụ đi kèm cùng những hỗ trợ khác. Hợp đồng sẽ được hoàn thành sau khi hai bên tiến hành đàm phán và đi đến quyết định thống nhất. Vì là một văn bản pháp lý nên nếu một trong hai vi phạm những điều luật trong hợp đồng thì sẽ phải bồi thường theo những quy định đã đề ra. 

Những nội dung cơ bản của hợp đồng thuê văn phòng

Theo quy định một bản hợp đồng cho thuê văn phòng làm việc sẽ có hiệu lực khi chứa đầy đủ các nội dung sau đây:

- Thông tin về thời gian ghi rõ ngày tháng năm cùng với địa điểm diễn ra buổi ký kết hợp đồng.

Thông tin về bên A (bên cho thuê văn phòng) bao gồm họ tên đầy đủ, số chứng minh nhân dân hộ, khẩu thường trú và mối quan hệ với tài sản cho thuê cụ thể là văn phòng.

Thông tin bên B (bên thuê văn phòng) gồm có tên công ty, địa chỉ, mã số thuế, tên người đại diện của công ty (giám đốc).

Nội dung chính của hợp đồng: trong đây sẽ bao gồm các đặc điểm về vị trí, diện tích và các thông tin khác của văn phòng. Kèm theo đó là thời hạn thuê, các điều khoản thời gian gia hạn thuê, đặt cọc, giá thuê, thời gian, phương thức thanh toán, quyền và nghĩa vụ của hai bên. 

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các mẫu hợp đồng cho thuê văn phòng làm việc trên internet.

Hợp đồng thuê văn phòng có phải công chứng hay không?

Hợp đồng thuê văn phòng có phải công chứng hay không?

Theo quy định của bộ luật dân sự năm 2015 có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2017 thì đã hoàn toàn loại bỏ điều khoản về việc bắt buộc phải chứng thực đối với hợp đồng cho thuê nhà ở hay với mục đích khác. Có nghĩa là người thuê nhà và cả chủ tòa nhà sẽ không cần phải mang hợp đồng đến các cơ quan chức năng, cơ quan có thẩm quyền để công chứng. 

Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn rằng nếu trường hợp của bạn là thuê nhà cá nhân để làm văn phòng hay mục đích khác thì tốt nhất nên công chứng để nâng cao tính hợp lý, đồng thời có tính ràng buộc hơn. Điều này giúp đảm bảo cho cho việc bên cho thuê sẽ tuân thủ theo các điều khoản trong hợp đồng không tự ý tăng tiền nhà hoặc liên quan đến các rắc rối về thuế.

Những lưu ý trước khi ký kết hợp đồng cho thuê văn phòng

Đọc kỹ các thông tin về bên thuê và bên cho thuê cũng như số tiền thuê, kỳ hạn trả rõ ràng.

Hai bên cần nêu rõ quyền lợi được hưởng và nghĩa vụ mà mình phải thực hiện. Điều này giúp nâng cao tinh thần trách nhiệm cũng như đảm bảo quyền lợi. Bởi hợp đồng này sẽ có tính pháp lý và có hiệu lực ngay khi hai bên cùng ký tên.

Xem kỹ các mục chi phí thu thêm để đảm bảo rằng đó là những chi phí chính đáng. Thông thường các đơn vị cho thuê sẽ sẽ cung cấp cho bạn tất cả các dịch vụ mà họ có. Chính vì thế việc tham khảo kỹ mục này để loại ra những dịch vụ không cần thiết nhằm tiết kiệm chi phí.

Chỉ lựa chọn những địa điểm cho thuê uy tín, cho phép khách hàng đến tham quan và trải nghiệm thử các dịch vụ của mình. Điều này chắc rằng nơi bạn thuê là một văn phòng, tòa nhà thuộc sở hữu của bên cho thuê mà không phải là văn phòng ma.

Văn phòng cho thuê 31 Trường Sơn Tân Bình

Sau khi tìm hiểu về hợp đồng cho thuê cũng như những lưu ý khi ký hợp đồng, Hưng Hiệp Phát Land xin giới thiệu đến bạn dự án văn phòng cho thuê số 31 Trường Sơn Tân Bình của chúng tôi.

Đây là tòa nhà có thể đáp ứng mọi nhu cầu về phong thủy, vị trí, giá thành đồng thời được trang bị đầy đủ nội thất cũng như những dịch vụ cần thiết mà một văn phòng cần có. 

Giá: chỉ từ 12,5$/m2 ~ 290.000/m2 

Diện tích: 55m2-1550m2

Liên hệ: 0907.288.639 ( Chị Thư )

Địa chỉ: Số 31 Đường Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình 

>> Tham khảo: Dự án văn phòng cho thuê số 31 Trường Sơn


Hotline tư vấn: 0907288639
Zalo