Kinh nghiệm xây văn phòng cho thuê từ A - Z | HHPLand

Kinh nghiệm xây văn phòng cho thuê từ A - Z | HHPLand

Kinh nghiệm xây văn phòng cho thuê từ A - Z | HHPLand

Kinh nghiệm xây văn phòng cho thuê từ A - Z | HHPLand

Kinh nghiệm xây văn phòng cho thuê từ A - Z | HHPLand
Kinh nghiệm xây văn phòng cho thuê từ A - Z | HHPLand
Tin tức

Kinh nghiệm xây văn phòng cho thuê là thứ mà khá nhiều người bỏ công tìm kiếm để phục vụ cho nhu cầu của mình. Văn phòng cho thuê là lĩnh vực khá hot trong những năm trở lại đây. Hơn nữa đầu tư và cho thuê cũng mang lại lợi nhuận đều đặn mỗi kỳ rất phù hợp cho những ai không có thời gian. Vậy có những kinh nghiệm nào để việc xây dựng văn phòng nhanh chóng và tiết kiệm nhất?

Thị trường văn phòng cho thuê sau dịch

Kinh nghiệm xây văn phòng cho thuê

Những tháng trước đây vì sự bùng phát trở lại của Covid-19 làm cho thị trường bất động sản nhất là bên mảng bán lẻ chịu nhiều tác động. Có thể kể đến tình trạng giá cho thuê giảm mạnh, tỷ lệ trống ở mức cao.

Sau dịch tình hình của văn phòng cho thuê đã dần ổn định hơn, nhất lại tại các khu vực trung tâm, cận trung tâm thành phố. Hà Nội và TPHCM là những thành phố có giá thuê rất cao chỉ xếp sau Singapore tại Châu Á. Các chuyên gia nhận định rằng văn phòng chất lượng cao có xu hướng hấp dẫn khách thuê nước ngoài, nên sự quan tâm đối với tòa nhà hạng A sẽ tăng tỷ lệ thuận với dòng vốn FDI.

Kinh nghiệm xây văn phòng cho thuê từ A - Z

Chắc chắn về giấy tờ và thủ tục

Chắc chắn về giấy tờ và thủ tục

Bất cứ kinh doanh lĩnh vực nào thì đảm bảo thủ tục và chấp hành quy định về pháp luật luôn phải đặt lên hàng đầu. Cụ thể, trước khi bắt đầu quá trình xây văn phòng cho thuê, nhà đầu tư cần sở hữu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đây là văn bản pháp luật đầu tiên và nhất định phải có để xin giấy phép xây dựng từ chính quyền địa phương nhanh chóng hơn. Thông thường thời gian xin giấy phép xây dựng sẽ kéo dài đến 3 tháng. Ngoài ra bạn còn cần một số giấy tờ như sau:

- Giấy phép xây dựng do cơ quan có thẩm quyền cấp. Bản sao thì phải có công chứng kèm theo bản trích lục bản đồ đất hoặc trích đo trên thực địa xác định sơ đồ ranh giới lô đất, cao độ và tỷ lệ đúng quy định tài chính.

- Hồ sơ thiết kế bản vẽ cho công trình

Tham khảo vật liệu xây dựng

Mẫu mã, chủng loại vật liệu xây dựng sẽ quyết định đến giá thành mà chủ đầu tư phải chi trả trong quá trình xây dựng. Khảo sát kỹ lưỡng tại nhiều đơn vị cung cấp để có thể so sánh và lựa chọn địa chỉ tiết kiệm và chất lượng nhất. Chủ yếu có 4 vật liệu phải tham khảo kỹ

- Gạch: đây là thứ không thể thiếu để cấu thành một tòa nhà. Trên thị trường có nhiều loại từ thương đến cao cấp với mức giá đa dạng. Tùy và loại văn phòng mà bạn hướng đến để có thể lựa chọn loại gạch chất lượng.

- Sắt: Để tạo nên một tòa nhà vững chãi không thể thiếu sắt và bê tông. Sắt sẽ được đơn vị cung cấp bán theo đơn vị kg. Và cũng như gạch chúng có rất nhiều loại với đa dạng chất lượng cùng giá cả.

- Xi măng: phổ biến nhất có thể kể đến xi măng Hà Tiên, nhưng vẫn có rất nhiều lựa chọn khác cho chủ thầu và chủ đầu tư.

- Đá trộn bê tông: Có 2 loại đá thường và đá đẹp. Trong đó, đá thường giá 370.000 đồng/khối, đá đẹp sẽ có giá 390.000 đồng/khối.

Đơn vị thầu xây dựng

Đơn vị thầu xây dựng

Điều quyết định cho sự hoàn hảo của một tòa nhà có lẽ không gì khác ngoài thầu xây dựng - đơn vị trực tiếp thi công công trình. Nếu một nhà thầu có đầy đủ các tố chất sau đây, đảm bảo công trình sau thi công sẽ vô cùng hợp ý chủ đầu tư

- Hiểu biết về pháp luật để cùng chủ đầu tư hoàn tất các thủ tục pháp lý.

- Đội ngũ nhân công chuyên nghiệp, làm việc nghiêm túc, hoàn thành toàn bộ công việc được giao.

- Có tinh thần trách nhiệm, sửa đổi khi phát sinh vấn đề trong quá trình xây dựng hay đàm phán với chủ đầu tư.

- Thời gian thi công cũng là thước đo đánh giá mức độ chuyên nghiệp của một đội ngũ xây dựng. Và tất nhiên nhanh những vẫn phải đảm bảo chất lượng công trình.

- Giá thành thi công: nếu có quá nhiều lựa chọn và họ đều được đánh giá cao thì bạn có thể cân nhắc đến giá thành. Không phải rẻ là tốt nhưng rẻ hơn một chút vẫn sẽ tiết kiệm được rất nhiều.

Thiết kế văn phòng

Khi bước vào giai đoạn hoàn thiện, việc thiết kế văn phòng khiến cho nhiều chủ tòa nhà phải lo âu. Trước hết hãy định hướng phong cách mà bạn theo đuổi, có thể là kiểu hiện đại hay dang cổ điển sang trọng. Liên hệ với các đơn vị thiết kế nội thất để được tư vấn sao cho phù hợp với hình dáng văn phòng, tòa nhà và sở thích của bạn. Sở dĩ cần thiết kế nội thất văn phòng vì khách hàng thường sẽ ưu tiên lựa chọn những địa chỉ đang trang bị sẵn nội thất trọn gói.

Tổng kết

Trên đây là một số kinh nghiệm xây văn phòng cho thuê mà Hưng Hiệp Phát Lands gửi đến các bạn. Chúc chủ đầu tư thành công với việc đầu tư văn phòng cho thuê của mình nhé! 


Hotline tư vấn: 0907288639
Zalo