Thuê văn phòng có cần xem hướng ? Phong thủy văn phòng| HHPLand

Thuê văn phòng có cần xem hướng ? Phong thủy văn phòng| HHPLand

Thuê văn phòng có cần xem hướng ? Phong thủy văn phòng| HHPLand

Thuê văn phòng có cần xem hướng ? Phong thủy văn phòng| HHPLand

Thuê văn phòng có cần xem hướng ? Phong thủy văn phòng| HHPLand
Thuê văn phòng có cần xem hướng ? Phong thủy văn phòng| HHPLand
Tin tức

Theo phong thủy vạn vật đều được sinh ra dựa vào quy luật ngũ hành. Do đó muốn làm ăn thuận lợi người ta cũng sẽ quan tâm đến vấn đề này. Nhiều người thắc mắc rằng thuê văn phòng có cần xem hướng hay không. Thực chất người ta không chỉ xem hướng khi thuê văn phòng mà còn quan tâm đến nhiều yếu tố khác. Vậy đó là những yếu tố nào?

Một số cách chọn văn phòng có phong thủy tốt

Lựa chọn văn phòng cho thuê theo hướng

Thuê văn phòng có cần xem hướng

Đầu tiên lựa chọn văn phòng cần tránh hướng Đông Bắc và lấy hướng Nam. 

Về thời tiết theo hướng Đông Bắc khi vào mùa đông sẽ có rất nhiều gió mà điều này lại mang đến âm khí. Đồng thời cũng là quỷ môn nên người ta cho rằng xây nhà hoặc lựa chọn địa điểm kinh doanh theo hướng này thì sẽ khiến vận khí xấu đi.

Còn về phần hướng Nam nếu chếch sang hướng Tây Nam hay Đông Nam, nếu biết vận dụng tốt sẽ có thể làm ăn thuận lợi gặp nhiều may mắn.

Chọn tầng văn phòng theo quy luật ngũ hành

Vạn vật đều cấu thành từ năm nguyên tố kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Những nguyên tố này tương sinh tương khắc với nhau. Chính vì vậy nếu biết vận dụng các quy luật ngũ hành vào việc xây dựng, kinh doanh thì sẽ mang đến nhiều may mắn, tài vượng. Đầu tiên có thể kể đến chính là lựa chọn văn phòng theo tầng sao cho phù hợp với mệnh. 

Mỗi tầng đều có ngũ hàng riêng biệt chính vì vậy nó sẽ ảnh hưởng đến những người thuộc mệnh khác nhau. Do đó số tầng khác nhau sẽ ảnh hưởng đến công việc khác nhau. Nghĩa là nếu ngũ hành của tầng có vai trò tương sinh thì sẽ giúp người mang mạng đó kinh doanh tốt hơn. Ngược lại nếu không lựa chọn theo quy luật này mà xui xẻo lựa chọn đúng tầng khắc với chủ mạng thì sẽ mất đi sự thuận lợi trong công việc. Cụ thể hãy tham khảo các thông tin dưới đây

- Tầng có số 1 và 6 sẽ phù hợp với người mệnh Thủy

- Tầng có số 2, 7 phù hợp với những ai mang mệnh hỏa

- Tầng có chứa 3 và 8 thích hợp nhất với những người có mệnh mộc

- Tầng gồm có số 4, 9 sẽ dành riêng cho những ai mang mệnh Kim

- Tầng có số 5 và chia hết cho 10 dành cho những người thuộc mệnh thổ.

Ngoài việc chọn theo tầng thì màu sắc nội thất trang trí bên trong cũng cần phù hợp với mệnh cách của mình. Bạn có thể tham khảo các màu sắc phù hợp thông qua các bảng ngũ hành.

Một số lưu ý khác khi lựa chọn văn phòng cho thuê

Không gian xung quanh văn phòng

Một số lưu ý khác khi lựa chọn văn phòng cho thuê

Ngoài văn phòng và các nội thất bên trong thì không gian xung quanh văn phòng cũng là yếu tố cần quan tâm. Theo quan niệm của người xưa nếu lựa chọn con đường phía trước là dạng đường cong gấp khúc thì sẽ giúp công việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi và may mắn hơn. Đường gấp khúc được ví với câu "xa như lưu thủy, mã như rồng", xe cộ sẽ được xem như các dòng nước chảy và con đường uốn lượn như rồng. Đây là biểu tượng cho sự thuận lợi, may mắn, tài lộc mang đến sự thông suốt, liền mạch dù bất cứ lĩnh vực nào.

Phía sau văn phòng nên có điểm tựa lớn

Như câu nói “vững tựa thái sơn”, nếu phía sau bạn có một tòa nhà lớn khác để che chắn bảo vậy là chỗ dựa thì sẽ rất tốt. Tương tự như con người nếu có người bảo hộ, che chở sẽ giúp bạn có động lực, sự tự tin để chờ đón may mắn, đương đầu với khó khăn, thử thách.

Đầy đủ ánh sáng tự nhiên

Theo phong thủy, dương trạch người ta thường chú ý đến yếu tố ánh sáng mặt trời tức là ánh sáng tự nhiên tại mỗi công trình. Một địa điểm được xem là có phong thủy tốt cần lượng ánh sáng tự nhiên vừa đủ thông gió thoáng khí. Điều này giúp tạo ra một lượng dương khí dồi dào, đẩy lùi âm khí, vừa tốt cho sức khỏe lại thuận lợi hơn cho đường kinh doanh.

Xung quanh văn phòng không có sát khí.

Thông thường các vật có thể dẫn dụ sát khí là những góc nhọn của các vật thể hoặc các tòa kiến trúc khác. Đặc biệt là tại các thành phố đông đúc thì việc xuất hiện các góc nhọn của tòa nhà kiến trúc là điều dễ thấy. Phải biết rằng những góc nhọn này một khi chỉ vào vị trí văn phòng của bạn sẽ may theo sát khí khiến gia trạch bất ổn.

Văn phòng không có góc khuyết

Nhà ở, kinh doanh nếu như nơi làm việc có góc khuyết thì sẽ thiếu nhân khẩu. Góc khuất càng nhiều đồng nghĩa với việc địa vị của chủ doanh nghiệp càng phân tán thậm chí mất đi quyền lực vốn có. Vậy nên khi lựa chọn văn phòng cho thuê bạn cũng cần chú ý đến vấn đề này.

Tổng kết

Quan niệm phong thủy không phải là mê tín mà nó dựa vào nhiều cơ sở của tự nhiên để kết luận. Trên thực tế hầu như các kiến trúc, công trình tại Việt Nam trước khi xây dựng đều tham khảo qua ý kiến của các nhà phong thủy học.

>> Xem thêm: Chọn vị trí văn phòng ở đâu tốt nhất?


Hotline tư vấn: 0907288639
Zalo