Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng | HHPLand

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng | HHPLand

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng | HHPLand

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng | HHPLand

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng | HHPLand
Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng | HHPLand
Tin tức

Việc chọn các tòa nhà cao tầng làm văn phòng phục vụ cho kinh doanh không còn là điều mới lạ. Những lợi ích mà các tòa nhà cao tầng mang lại là rất lớn, vô cùng thích hợp cho các công ty có dự định phát triển tại các thành phố lớn. Tuy nhiên vẫn có các tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng riêng biệt nếu bạn muốn thành lập văn phòng đại diện cho công ty hay doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số cách thông tin cũng như phương thức thiết kế văn phòng cao tầng mà HHPLand tổng hợp và gửi đến bạn.

Thiết kế tòa nhà văn phòng

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng

Đây là dạng công trình công cộng được xây dựng với mục đích cho thuê gắn liền với các hoạt động kinh doanh và làm việc của các doanh nghiệp. Việc sử dụng các văn phòng tại cao ốc giúp tạo được không gian làm việc thoải mái chuyên nghiệp tăng năng suất đồng thời dễ dàng hơn cho việc đón tiếp đối tác. Thông thường những tòa nhà có độ cao từ nhiều tầng trở lên rất thích hợp để thiết kế làm thành văn phòng làm việc. Nhờ những thiết kế này đã tạo nên tính đồng bộ sự trang trọng lịch sự và chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp trong toàn bộ cao ốc. Chính vì thế thiết kế tòa nhà văn phòng sao cho toàn diện và thông minh chính là yêu cầu đầu tiên mà mỗi doanh nghiệp phải thực hiện.

Trong tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng, đa phần người ta thường lựa chọn lối thiết kế nhưng giản nhằm tạo không gian rộng rãi thoải mái. Không gian kiến trúc cùng với kết cấu bên trong sẽ được chú trọng để bố trí một cách khoa học tận dụng được hệ thống ánh sáng cũng như không khí từ bên ngoài. 

Ngoài việc thiết kế nội thất cho văn phòng hãy quan tâm đến các bố trí và và thiết kế bảng hiệu bên ngoài cho văn phòng bản thiết kế cần có sự khác biệt và gây ấn tượng cho khách hàng.

Những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng

Không chỉ đơn giản là hoàn thiện công trình hoành tráng đẹp mắt mà còn có các yêu cầu về sự chắc chắn độ an toàn tính bền vững và khả năng ứng dụng. Một tòa cao ốc thành công trong thiết kế chính là tòa cao ốc khiến người ta ấn tượng và ghi nhớ.

Cấu tạo kiến trúc

Tiêu chuẩn trong thiết kế văn phòng cao tầng đầu tiên mà bạn cần quan tâm chính là cấu tạo về kiến trúc. Khi lựa chọn thuê văn phòng bạn cần chú trọng về bố cục sao cho đảm bảo sự hài hòa cân đối để có thể thích hợp cho việc mở văn phòng. Đặc biệt với những tòa nhà cao ốc thì nền móng là yếu tố quan trọng nhất. Tòa nhà chỉ thật sự vững chắc và có tuổi thọ lâu đời nếu phần móng đủ lớn và có khả năng chịu lực tốt.

Sau khi tham khảo các tiêu chí trên bạn có thể phân chia ra từng khu vực sau đó thiết kế và trang trí nội thất cho phù hợp. Lưu ý rằng trong quá trình thiết kế và bài trí nội thất cần tối ưu hóa về không gian để văn phòng trở nên rộng rãi thoải mái hơn.

Đáp ứng các tiêu chí về thẩm mỹ

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng

Sẽ chẳng ai có tâm trạng tích cực khi làm việc tại một môi trường rối mắt, thiếu thẩm mỹ. Tuy rằng thẩm mỹ là dựa vào mắt nhìn của mỗi người tuy nhiên tại các văn phòng chuyên nghiệp việc trang trí rối mắt hoặc sắp xếp đồ đạc quá nhiều chính là điều tối kỵ. Khi thiết kế một văn phòng tại các tòa cao ốc, bởi diện tích không thật sự lớn nên tốt nhất chỉ lựa chọn các nội thất cần thiết. Ngoài ra màu sắc trang trí cần trang nhã nhẹ nhàng. Tuy nhiên nếu bạn tự tin vào mắt thẩm mỹ của mình vẫn có thể lựa chọn phong cách mới lạ thu hút với những tông màu nóng, bắt mắt.

Các tiêu chí về vật lý kiến trúc

Đối với các kiến trúc sư thì đây chính là nguyên lý thiết kế quen thuộc mà họ cần nắm vững. Đơn giản dễ hiểu thì đây chính là cách thiết kế các cửa thông gió hướng dẫn chiếu sáng năng lượng cũng như hạn chế các yếu tố như thời tiết tiếng ồn. Để hoàn thành tốt các vấn đề này bạn cần có kinh nghiệm và được đào tạo kỹ lưỡng tại các trung tâm, trường học uy tín.

Tổng kết

Đối với mỗi doanh nghiệp các văn phòng làm việc luôn là nơi được đầu tư và trau chuốt kỹ lưỡng nhất. Dựa vào các tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng như trên tin rằng bạn đã có thể lập ra danh sách các yêu cầu khi thuê văn phòng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm cho thuê đáp ứng ảnh tốt các yêu cầu trên và tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh thì có thể tham khảo dự án văn phòng 31 Trường Sơn của HHPLand.

Diện tích: 55m2-1550m2

Liên hệ: 0907.288.639 (Chị Thư)

Địa chỉ: Số 31 Đường Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình.

 


Hotline tư vấn: 0907288639
Zalo